þriðjudagur, janúar 02, 2007

Rómantískt Stroganoff

Gleðilegt árið, gleðileg jól, betra er seint í rassinn gripið en á rassinn runnið!

Þetta verður lengsti bloggur ársins þannig að setjið ykkur í stellingar og komið vel fyrir.

Nokkrar pælingar sem ég vil fá svör við en áður en það skellur á þá vil ég þakka ÖLLUM þeim sem mættu í nýárspartíið hjá mér aðfaranótt 1. janúar 2007... og fram á morgun fyrir þá sem það á við um. Teitið tókst með svo miklum ágætum að það hefur tekið mig tvo daga að klára þrif almennilega. Húsið var stútfull út að dyrum á tímabili og síðustu gestir kvöddu klukkan 9:30.
Prumpu og rop keppni fór fram (ekki að mínu frumkvæði) og tapaði drengur fyrir stúlku. Smánarblettur á karlþjóðinni og þá sérstaklega í ljósi þess sem almennt er talið að stelpur prumpa ekki. Og ef sá fáheyrði atburður gerist þá er það með blóma og álfalykt!


Nú horfði ég á íþróttamann ársins um daginn á meðan ég svitnaði á skíðavélinni í Laugum. Ekki var ég sjálfur tilnefndur fyrir frábæra frammistöðu við spegilpósur á árinu en það kemur kanski næst. Allt fór þetta nú vel fram og má hrósa gestum í sjónvapssal fyrir prúðmannlega framkomuki í garð looseranna sem lentu í 2.-10. sæti.
formi (ef frá eru taldir bridds menn, skák menn og pókerspilarar) og ættuNú vill það loða við stétt íþróttamanna að þeir eru yfirleitt í yfirburða ekki að eiga erfitt með að lofta verðlaunagripum sem á þá eru bornir. Það var hinsvegar raunin í þetta skiptið. Hvað er MÁLIÐ með þennan verðlaunagrip??? Á hverju var "listamaðurinn" þegar hann bjó til þetta....... verk!?!?!?!?!?!! Mynnir helst á turninn sem kallinn með hvíta skeggið bjó í, í myndinni um Hobbitann... man ekki hvað myndin heitir.
Aumingja maðurinn þarf að koma þessu fyrir heima hjá sér og ég sé ekki alveg fyrir mér að þetta verðir mikið stofustáss.
Ég segi nei takk! Ég mun ekki taka við þessu á næsta ári!

Nú hef ég horft á sjónvarpið í nokkur ár, ekki stanslaust, tek mér pásu á tveggja til þriggja vikna fresti. Ég hef, eins og svo margir, ofboðslega gaman af lögreglu/lögfræðinga/ CSI/Líkhúsavinnufólks/o.s.frv. þáttum sem fjalla um glæpi og hvernig löng hönd laga og réttlætis nær ALLTAF vondu köllunum og kemur þeim fyrir þar sem þeir eiga heima... bak við lás og slá. Það hefur hinsvega valdið mér hugarangri og miklum heilabrotum að horfa á þessa þætti því ef maður skoðar þá í stóru samhengi þá ganga þeir ekki upp hver gagnvart öðrum. Tökum sem dæmi CSI. Glæpur er framinn og Gil Grissom og hans yfirburðar lið er kallað á staðinn. Þau ransaka vetvanginn, vinna úr sönnunargögnum og finna sökudólginn. Þau handtaka sökudólginn, yfirheira hann og sanna sekt hans. Hann fer að sjálfsögðu í fangelsi.
Ef við kíkjum nú á Law and Order þættina þá koma CSI gaurarnir og gellurnar fyrir bara í augnablik þar sem þau greina lögreglumönnunum frá niðurstöðum sínum og svo sér lögreglufólkið um rest, s.s. allt sem CSI fólkið gerði í SCSI þáttunum.
Svo eru lögrfæðingaþættir og þar gera lögfræðinarnir allt sem CSI fólkið gerði í CSI þáttunum og lögreglufólkið gerði í Law and Order þáttunum.
Hausinn á mér er eins og undinn svampur þegar ég hugsa um þetta ég bara átta mig ekki á þessu!!!!

Svona að lokum þá ætlaði ég að láta uppskrift að Ungerskri Gúllassúpu fylgja, en ég fann hana ekki á netinu þannig að hér fáið þið Stroganoff. Nú skora ég á alla stráka sem lesa blogginn að vera rómantískir, elda Stroganoff rétt fyrir konuna og segja svo hvernig til tókst á Kommentið.


Rétturinn er bragðgóður og kúnstin er að sjóða svínakjötið ekki á fullum dampi eða of lengi og hafa gúllasbitana ekki of litla þá verða þeir þurrir og seigir. Pylsurnar gefa gott bragð (Alipylsur er bestar að mínu mati gefa dálítið reykbragð sem gefur sérstakt bragð en þetta er smekksatriði).
Rétturinn er ódýr, áætlaður kostnaður rúmlega 2000 kr fyrir 6+ manns.

Hráefni:
5-700 gr svínakjöt (t.d. svínaskanki í gúllasbitum)
4-5 msk hveiti, salt, pipar og paprikudufti blandað saman við og kjötbitunum velt upp úr hveitiblöndunni.
ca 2 msk smörlíki
5-8 laukar skornir í ferhyrninga (magnið er smekkatriði)
250 gr sveppir sneiddir niður
ca 5 meðalstórar gulrætur skornar í grófa bita
4 dl soð/vatn
1 dl tómatkraftur (puré)
1 peli rjómi/matreiðslurjómi
1/2-1 pk kokteilpylsur (magn eftir smekk)

Aðferð: Brúna laukinn á pönnu og setja í pott með soðinu/vatninu. Brúna kjötið sem búið er að velta upp úr hveiti kryddblöndunni og setja í pottinn ásamt tómatkraftinum. Soðið rólega (á lágum straumi) í ca 15-20 mín. Þá er sneiddum og brúnuðum sveppunum, gulrótunum og rjómanum bætt út í og látið malla í 10 mín. Bæta kokteilpylsunum út í og láta þær trekkja í sósunni (ekki sjóða, sama aðferð og við venjulega pylsusuðu).

Þetta er gott með kartöflumús, hrásalati, brauði eða hrísgjrónum.





kv.


2 ummæli:

Nafnlaus sagði...

Þetta þýða 2 jafnlöng/lengstu blogg ársins :) HEHEHEHE

HD

BÖA sagði...

Kippti þessu í liðinn